Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Tăng cường vai trò giám sát, phản biện Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Quỳ Hợp (14/06/2017 02:11 PM)

Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể vì vậy năm 2017, Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đáp ứng hơn nữa yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp thông qua hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giam sát đầu tư của cộng đồng để giám sát việc đầu tư xây dựng, quản lý sử dụng đất, các chính sách của Nhà nước đối với bà con vùng đồng bào dân tộc… đã thu hút được hiệu quả và nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân.


                                     


Trong đầu tháng 6/2017, MTTQ huyện tổ chức giám sát về việc hỗ trợ kinh phí cho Ban chỉ đạo TDĐKXDĐSVH cấp xã và Ban CTMT ở khu dân cư; giám sát kinh phí hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng. Giám sát công trình Cầu tràn Bản Mánh, xã Bắc Sơn; Nhà công vụ Trương Mầm non-Trường tiểu học xã Châu Hồng do cán bộ và nhân dân quận Lê Chân, TP Hải Phòng quyên góp hỗ trợ; Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng ở xã đã giám sát được những công trình có nguồn vốn lớn đầu tư hàng tỷ đồng, các chế độ chính sách, các chế độ hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra…đã phát hiện các thiếu sót ở Chính quyền cơ sở như tiền hỗ trợ chưa phát cho dân, tiền phụ cấp các chi hội còn thiếu, một số hạng mục thép so với bảng thết kế tại công trình chưa đúng…chỉ ra kịp thời và đề nghị có hướng khắc phục. Tuy nhiên, theo đánh giá của MTTQ huyện Quỳ Hợp, công tác giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn thời gian qua dù có tập trung, hiệu quả hơn song hoạt động ở cấp cơ sở còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng nhiệm vụ đề ra. Vì vậy, MTTQ huyện Quỳ Hợp luôn xác định giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng chính quyền, nhất là xây dựng các cơ chế, chính sách, quy định của địa phương liên quan quyền, lợi ích, trách nhiệm của nhân dân. Thời gian tới, MTTQ các cấp huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề bức xúc của nhân dân.

Nguyễn Thị Lương  ( UVTT UBMTTQ huyện Quỳ Hợp)

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu