Home

 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Khơi dậy sức mạnh khối đại đoàn kết trên quê hương Nghĩa Đàn “một mùa xuân – hai thắng lợi” (18/04/2020 08:31 PM)

Nói đến vai trò của quần chúng nhân dân trong nghiệp cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh:Dễ trăm lần không dân cũng chịu; Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Khơi dậy, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân với tinh thần “Tương thân tương ái”, “muôn người như một” nhằm hướng tới mục tiêu xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai dịch bệnh là một nhiệm vụ xã hội quan trọng của MTTQ các cấp trong công cuộc kiến tạo quê hương Nghĩa Đàn giàu đẹp, văn minh. Thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, trước yêu cầu bức thiết của thực tiễn đặt ra; mùa xuân Canh Tý – 2020 MTTQ các cấp huyện Nghĩa Đàn đã thực hiện thắng lợi hai phong trào vận động ủng hộ lớn nối tiếp nhau: “Tết người nghèo” và “Phòng chống dịch Covid – 19”.

Cuối năm 2019, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ các cấp trên toàn huyện tích cực đẩy mạnh công tác vận động, đổi mới sáng tạo tổ chức thực hiện chương trình “Tết người nghèo” với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Sau một tháng kêu gọi MTTQ đã vận động và tiếp nhận tổng số tiền, quà hiện vật trị giá 2,661 tỷ đồng; đạt 165% kế hoạch tỉnh giao. Đặc biệt, chương trình “Tết người nghèo” năm nay xuất hiện các đơn vị Nghĩa Khánh, Nghĩa Lợi, Nghĩa Mai, Thị trấn Nghĩa Đàn đã có cách làm hay, sáng tạo bằng việc tổ chức đêm dạ hội với các chương trình kêu gọi “Tết sum vầy”, “Tết ấm yêu thương”, “Đêm hội sắc xuân” đem lại kết quả cao, ý nghĩa thiết thực. Phong trào ủng hộ đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực, sưởi ấm cho 6.201 đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ngoài quà tiền mặt bình quân 500 nghìn đồng/suất, hình thức ủng hộ “Tết người nghèo – Canh Tý 2020” phong phú hơn, giá trị bền vững hơn với 5 căn nhà Đại đoàn kết được xây dựng và 9 con bê giống được các nhà hảo tâm trao tặng cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Sỹ Nghị - Chủ tịch MTTQ xã Nghĩa Hội

trao tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19

Đầu năm 2020, đại dịch Covid – 19 bùng phát tràn vào nước ta làm đảo lộn đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam và các văn bản chỉ đạo cấp trên, MTTQ tiếp tục kêu gọi toàn dân chung sức đồng lòng ủng hộ phòng chống dịch bệnh. Với sự lãnh đạo tập trung thống nhất, đa dạng hóa hình thức vận động, kịp thời khắc phục hạn chế trong chỉ đạo thực hiện nên phong trào thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng. Đặc biệt, từ ngày 01/4/2020 phong trào ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19 phát triển thành cao trào sâu rộng sôi nổi với nhiều “tấm lòng vàng” ủng hộ số tiền lớn, số hàng hóa có giá trị cao, điển hình như: Cán bộ nhân dân Nghĩa Hội ủng hộ 124 triệu đồng; Xưởng chế biến tinh dầu sở Việt An - Nghĩa Lộc ủng hộ 200 lít dầu sở trị giá 120 triệu đồng; Giáo xứ Nghĩa Thành đoàn kết đồng lòng ủng hộ 300 chiếc bánh chưng trị giá 9 triệu đồng... Bên cạnh đó, mỗi tuần có hàng chục chuyến xe tự nguyện vận chuyển hàng hóa ủng hộ về kho tập kết nhu yếu phẩm và 250 lượt tình nguyện viên đăng ký phục vụ hậu cần tại các điểm cách ly. Tính đến ngày 15/4/2020, kết thúc đợt 1 toàn huyện đã vận động được 1,814 tỷ đồng tiền mặt và khối lượng lớn hàng hóa nhu yếu phẩm trị giá 460 triệu đồng; thành tích cao thứ 6 toàn tỉnh. Thành công của phong trào này có nhiều người ví như “Tuần lễ vàng” đã từng diễn ra cách đây 75 năm trước.

Có thể nhận định rằng, những kết quả nêu trên có ý nghĩa quan trọng khơi dậy tinh thần đoàn kết đồng lòng, giàu tính nhân văn, thắm tình đồng loại; khẳng định niềm tin sâu sắc của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương trong cuộc đấu tranh xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố mở rộng, vai trò của MTTQ được nâng cao, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Góp phần thiết thực thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng/.

 

Trương Văn Dương

MTTQ Nghĩa Đàn

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu