Home

 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Chủ tịch mặt trận xã gương mẫu tận tụy với dân (08/01/2019 09:11 AM)

 

Với phương châm “làm cán bộ công tác mặt trận phải lấy dân làm gốc”, ông Moong Văn Tho sinh năm 1986, dân tộc khơ mú, qua 12 năm làm công tác Mặt trận từ trưởng ban công tác Mặt trận bản, đến Phó chủ tịch năm 2013 ông được bầu vào Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Keng Đu huyện Kỳ Sơn, trong vai trò nhiệm vụ nào ông cũng được người dân tin tưởng, ủng hộ, luôn là người cán bộ mặt trận gương mẫu, nhiệt tình với công việc, tận tụy với nhân dân


Xã Keng Đu là một xã đặc biệt khó khăn và xã biên giới có trên 25 km đường biên, có 02 cột mốc H398, H399 là một xã, xa nhất của huyện cách trung tâm huyện 75 km. Toàn xã có 942 hộ với 4.112 nhân khẩu, có 02 hệ dân tộc cùng sinh sống đó là thái và khơ mú.

Trong vai trò Chủ tịch MTTQ xã, ông luôn đề cao công tác phối hợp, bám sát cơ sở để tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; chung sức xây dựng nông thôn mới, chăm lo người nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương.

Việc triển khai đề án Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới là hết sức cần thiết và sự quyết tâm của Đảng bộ và chính quyền địa phương xã Keng Đu. Là một Chủ tịch Mặt trận ông luôn xác định đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động triển khai thực hiện phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn và coi đó là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng đòi hỏi người cán bộ làm công tác Mặt trận phải thực sự tâm huyết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, thiết thực, cụ thể và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, từ đó phong trào làm đường giao thông nông thôn thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới của xã được triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, đăng ký cụ thể số km làm đường và thời gian hoàn thành. Trong năm 2014 đến hết năm 2018 vận động nhân dân làm bê tông mới được hơn 3.915 m, làm các tuyên đường tại các bnả Huồi Phuôn 1, 2, bản Kèo Cơn, Bản Huồi Cáng, bản Hạt Ta Vén, Bản Quyết Thắng, bản Keng Đu, bản Huồi lê; tu sữa được hàng chục bể nước tại các bản nhân dân đóng góp 1.800 ngày công, tương ứng trên 360 triệu đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái, “ Uống nước nhớ nguồn” và tri ân các anh hùng liệt sĩ, Từ năm 2014 đến nay Uỷ ban MTTQ xã đã kêu gọi cán bộ, công chức trong xã và nhân dân trong toàn xã ủng hộ ngày công, giúp đỡ bằng hiện vật để tu sữa nhà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình thương binh bênh bênh. Hàng năm phối hợp với UBND xã vận động nhân dân, các nhà hảo tâm xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa để hỗ trợ thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ khi ốm đau, tặng quà kỷ niệm ngày 27/7 và dịp Tết Nguyên đán. Từ năm 2011 - đến năm 2018 vận động quyên góp được trên 55 triệu đồng.

Trước kia Keng Đu cũng là địa phương có "điểm nóng" về ma tuý, tình trạng người dân sử dụng, vận chuyển, tàng trữ ma tuý vẫn xảy ra. Trước tình hình đó, ông đã tham mưu với cấp ủy, chủ động phối hợp với đồn Biên phòng đóng trên địa bàn xã đề ra phương hướng hoạt động và cùng với BTT Măt trận của xã  thống nhất đề ra các biện pháp sát với tình hình thực tế, trong đó đẩy mạnh công tuyên truyền, vận động, công tác tác tuần tra, kiểm soát, ông cùng BTT MTTQ xã vận động nhân dân không sử dụng, tàng trữ, vận chuyển ma tuý, đến nay 100% hộ gia đình trong xã ký cam kết, không vận chuyển ma tuý và không vi phạm các loại tội phạm, vận động nhân dân giao nộp 73 khẩu súng tự chế. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các văn bản về quản lý, bảo vệ biên giới,  không xâm phạm lãnh thổ các nước láng giềng, nước bạn (Lào) bằng những việc làm cụ thể, nhằm chung sức cùng với nhân dân bảo vệ vững chắc tuyến biên giới.

Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, ông đã luôn sâu sát nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đã góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, ông Moong Văn Tho  luôn khắc ghi bài học của Bác Hồ về “dân vận khéo” “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Theo kinh nghiệm của ông "Muốn tạo được sự đồng thuận trong nhân dân thì người cán bộ làm công tác mặt trận trước hết phải năng động, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, luôn bám sát cơ sở, gần dân, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, nói đi đôi với làm thì dân mới tin và làm theoChỉ khi những khúc mắc ở khu dân cư được giải quyết, khối đại đoàn kết được tăng cường, mọi người cùng nhau tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thì địa phương mới phát triển.

Phát huy tính nêu gương trong cuộc sống, công tác, hy vọng là trong thời gian tới ông tiếp tục có nhiều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, gần gũi và được người dân yêu mến, ủng hộ.

 

Hà Thị Cương

Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Sơn

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu