Home

 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Gương sáng Mặt trận: Cá nhân tiêu biểu phát huy vai trò Ủy viên Ủy ban MTTQ phường (22/09/2017 10:15 AM)

Năm 2017 là năm kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2017), UBMTTQ thành phố Vinh đã triển khai kế hoạch tổ chức gặp mặt nhân sỹ, trí thức, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố nhằm tôn vinh, biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật trong công tác, học tập, lao động sản xuất, kinh doanh và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, tăng cường tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị hàng năm của thành phố. Theo đó, các phường xã, các phòng, ban ngành thành phố tổ chức bình xét, suy tôn các đại biểu tham dự Hội nghị.

                UBMTTQ Phường Hưng Phúc, thành phố Vinh bình xét, suy tôn 2 cá nhân tiêu biểu, trong đó có ông Nguyễn Trọng Nghĩa- khối Vinh Phúc.


                Ông Nguyễn Trọng Nghĩa được sinh ra trong 1 gia đình cha đi hoạt động cách mạng từ năm 1939, ông Nghĩa được gia đình nuôi ăn học hết cấp III tại xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Năm 1981 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông tham gia quân đội, huấn luyện tại khe Lang sư đoàn 441, quân khu 4. Ông từng tham gia chiến đấu tại chiến trường campuchia và bị thương trong lúc chiến đấu. Tháng 5/1987 ông chuyển ngành về nhà máy cao su Nghệ An. Trong quá trình hơn 6 năm tham gia quân đội và 15 năm làm công nhân nhà máy, ông đã trải qua nhiều khó khăn, với ý chí quyết tâm phấn đấu ông được Đảng quân đội và lãnh đạo nhà máy tin tưởng giao nhiều trọng trách, nhiều cương vị công tác và được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý.

                Năm 2002, nhà máy cao su sát nhập với nhà máy cao su sao vàng Hà Nội do công nhân không có việc làm nên ông xin nghỉ chờ hưu. Không cam chịu trước đói nghèo, với bản chất người lính, phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ hồ, ông đã mở cửa hàng kinh doanh lương thực ổn định cuộc sống gia đình, phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh và ông đã từng bước thành công.

                Hơn 10 năm qua, từ ngày phường Hưng Phúc mới thành lập, ông Nguyễn Trọng Nghĩa liên tục tham gia tích cực vào hoạt động xây dựng các tổ chức đoàn thể trong khối, phường như: Hội CCB, Hội CTĐ, Hội NCT, Hội khuyến học và là UV UBMTTQ phường.

                Ông Nguyễn Trọng Nghĩa luôn tâm niệm là 1 cá nhân tiêu biểu tham gia UV UBMTTQ phường thì phải phát huy được tính tiên phong, gương mẫu, phải có uy tín trong nhân dân để góp sức tuyên truyền vận động, thuyết phục nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do UBMTTQ các cấp phát động nhằm xây dựng khối phố đoàn kết phát triển.

                Chính vì vậy, trong cuộc sống ở khu dân cư, ông Nghĩa luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với những công việc khối, xóm. Tác phong nhanh nhẹn, thái độ hòa nhã, gần gũi và là người có uy tín trong khu dân cư, được mọi người yêu mến, tin tưởng.

                Hiện nay, ông Nguyễn Trọng Nghĩa là chủ doanh nghiệp tư nhân lương thực Nghĩa Kiều, hàng năm doanh thu hơn 1 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động và 10 lao động bán chuyên nghiệp. Ngoài việc chăm lo phát triển kinh tế, ông Nghĩa còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo như có nhiều đóng góp cho quỹ vì Người nghèo, quỹ nhân đạo, giúp đỡ trẻ em làng trẻ SOS mỗi năm 230kg gạo, là 1 trong những nhà tài trợ chính cho các hoạt động, phong trào của địa phương.

                Với uy tín và năng lực của mình, có nhiều đóng góp cho các phong trào hoạt động của Mặt trận nói riêng và của địa phương nói chung, Ông Nguyễn Trọng Nghĩa là cá nhân tiêu biểu được nhân dân bầu làm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016- 2021. Dù trên cương vị công tác nào ông luôn thể hiện được sự gương mẫu, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao.

                Hy vọng, trong thời gian tới ông Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho hoạt động của UBMTTQ và địa phương, xứng đáng là cá nhân tiêu biểu được suy tôn, bình chọn tham gia hội nghị gặp mặt nhân sỹ, trí thức, cá nhân tiêu biểu thành phố Vinh năm 2017 do UBMTTQ thành phố tổ chức./.

 

 

Trần Thị Thanh Hà

CT UBMTTQ phường Hưng Phúc

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu