Home

 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ được hơn 49 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật của các tổ chức, cá nhân, đơn vị ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. (08/04/2020 08:31 PM)

Ngày 07/4, tại Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tiếp tục tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu ghi nhận, gửi lời cảm ơn tới tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19

Cụ thể như: Cán bộ, bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ủng hộ gần 297 triệu đồng; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ủng hộ 15 triệu đồng; Công ty cổ phần Golden city ủng hộ 600 bộ đồ chống dịch, 1.500 khẩu trang, trị giá khoảng 200 triệu đồng. Hiệp hội Gạch ngói Nghệ An ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty TNHH MTV MASAN MB tại Nghệ An ủng hộ bằng hiện vật trị giá 100 triệu đồng; Thượng tọa Thích Thọ Lạc và phật tử chùa Tu, chùa Diệc ủng hộ 50 triệu đồng.

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh trao biển ủng hộ 3.000 khẩu trang kháng khuẩn trị giá 21 triệu đồng

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ 3.000 khẩu trang kháng khuẩn trị giá 21 triệu đồng; Ban Quản lý dự án xây dựng dân dụng và kỹ thuật hạ tầng đô thị Nghệ An 12,1 triệu đồng; Kiều bào người Nghệ An sinh sống và làm việc tại Anh Quốc 40 triệu đồng; Công ty TNHH Dệt may Hồng Loan trao tặng 2 thùng khẩu trang vải cho cán bộ, công chức Ủy ban MTTQ tỉnh,...

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Minh Sinh, UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm mà các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành cho tỉnh trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. 

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp “toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19”, đặc biệt từ khi cả nước bước vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phong trào ủng hộ chống dịch cũng đã được người dân tại các thôn, khu dân cư hưởng ứng nhiệt tình. 

Cán bộ, bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ủng hộ gần 297 triệu đồng

.Tiêu biểu có nhiều em nhỏ đã mổ lợn tiết kiệm để ủng hộ phòng, chống dịch; nhiều cụ già tuổi đã cao, sức khỏe yếu nhưng vẫn đến quyên góp từng bó chè, mớ rau, lon gạo; nhiều người khuyết tật may khẩu trang, ủng hộ tiền cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thông tin, hiện nay Nghệ An đang có gần 7 nghìn người phải cách ly, với gần 3 nghìn người phục vụ. Tỉnh đã chuẩn bị 32 điểm cách ly tập trung, hiện có 28 điểm cách ly đưa vào sử dụng.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc và phật tử chùa Tu, chùa Diệc ủng hộ 50 triệu đồng.

Theo đó, mỗi bữa ăn hàng ngày phải chuẩn bị gần 10.000 suất ăn cho các điểm cách ly. Nhưng với sự quyên góp của nhân dân các địa phương, các điểm cách ly có đầy đủ rau, gạo, thực phẩm để thêm khẩu phần ăn cho bà con cách ly. Ngoài ra, các huyện hỗ trợ gạo lẫn nhau để cung cấp đủ gạo phục vụ cho các điểm cách ly.

Công tác phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn, các lực lượng phục vụ tại các điểm cách ly tập trung và các chốt được thành lập tại các cửa khẩu biên giới đều vất vả.

Với sự chung tay của các cấp, chính quyền, toàn thể đồng bào đang chung tay cùng Chính phủ, các cấp, ngành và cộng đồng trong tỉnh để đẩy lùi dịch, mong đời sống và sản xuất sớm trở lại bình thường. 

Tiếp nhận ủng hộ của kiều bào Nghệ An tại Anh

"Đợt vận động đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, sự tích cực tham gia của đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã chuyển số tiền, hiện vật cùng với các trang thiết bị vật tư y tế, nhu yếu phẩm đến các điểm cách ly tập trung tại các địa phương để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn” – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh nhấn mạnh.

Thu Hồng


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu