Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Nghệ An tổ chức đêm giao lưu “Thắp sáng ước mơ-2020” (14/08/2020 09:55 PM)

         Tối 13/8, tại Thành phố Vinh đã diễn ra Chương trình “Thắp sáng ước mơ - 2020” do Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức. Dự chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, cùng 123 em học sinh đại diện cho các dân tộc ở các huyện thị trong tỉnh.


Hàng năm trên mảnh đất quê hương Xứ nghệ, hoạt động “Nâng bước em đến trường”, “Tiếp sức đến trường” và mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” đã, đang thực sự rất có ý nghĩa với rất nhiều em học sinh miền núi, miền biển có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nỗ lực rèn luyện, học tập. Đây là các chương trình thể hiện sự tiếp nối truyền thống nhân ái của dân tộc, góp phần lan tỏa yêu thương. Qua đó, giúp các em tiếp tục con đường học tập để trưởng thành.


Trong đêm giao lưu này, các cô, các chú ở các cơ quan, đơn vị, các anh, chị đoàn viên và các bậc phụ huynh đã được nghe nhiều tâm sự, chia sẻ của các em như: La Thị Nga, Lương Văn Dậu, Ngân Gia Hảo, Ven Thị Nhưm, Lầu Y Nu, Thò Bá Xa, Vi Thị Thắm, Vi Văn Hạnh... khi kể lại những khó khăn, thiếu thốn của mình trong cuộc sống và phải nghỉ học giữa chừng. Tuy nhiên, các em đã được sự giúp đỡ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các anh chị đoàn viên, các chú bộ đội và các mạnh thường quân trong tỉnh, thông qua các hoạt động “Nâng bước em đến trường”, “Tiếp sức đến trường” và mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” đã giúp đỡ các em có những hoàn cảch đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống và tiếp tục học tập vì ngày mai tươi sáng hơn.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 7 đơn vị và cá nhân có thành tích trong hoạt động vì trẻ em nghèo của tỉnh. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao tặng 23 xe đạp cho các học sinh giỏi và các em chưa có phương tiện đi lại. Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng các em một suất học bổng trị giá 200 triệu đồng; Ban tổ chức của chương trình đêm giao lưu trao 123 phần quà cho các em học sinh, gồm quần áo đồng phục, giày dép, sữa, bánh kẹo và một bộ sách giáo khoa cho năm học mới. Đặc biệt các lãnh đạo chủ chốt đã dành tình cảm và hỗ trợ 145 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn đang được Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đỡ đầu.

Lê Duy Thành

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu