Home

 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Phụ nữ Nghệ An chung tay phòng chống dịch Covid – 19 (31/03/2020 08:46 PM)

Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp trao số tiền hỗ trợ 10.000.000đ

Trong thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, các cấp Hội Phụ nữ Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng chống dịch.

Hội LHPN tỉnh trao số tiền ủng hộ 20.000.000đ

Hội phụ nữ đã tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động người dân phòng chống dịch thông qua truyền thông trực tiếp tại các điểm tập trung đông người, truyền thông trên loa phát thanh với trên 3.000 cuộc, phát  257.000 tờ rơi; vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ mua khẩu trang, các cơ sở may, các tổ, nhóm may để may khẩu trang và phát miễn phí cho người dân với số khẩu trang đã phát là 100.633 chiếc; vận động được 12.317 lọ nước rửa tay sát khuẩn và xà phòng đặt tại các địa điểm công cộng và nơi tập trung đông người qua lại, tặng các khu cách li tập trung;... để đáp ứng công tác tuyên truyền, vận động và xử lý trong các tình huống đặc biệt, cấp thiết Hội LHPN các huyện đã thành lập 703 đội tuyên truyền phản ứng nhanh.

Hội Quý Bà Việt Nghệ An trao số tiền ủng hộ 10.000.00đ

Bên cạnh đó, cùng với việc các ban, ngành đón những người lao động và du học sinh về cách li tập trung, Hội LHPN các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, thị xã Cửa Lò, Tương Dương, Hội PN BCHQS tỉnh, Hưng Nguyên, Nam Đàn,  Đô Lương, Yên Thành, thành phố Vinh, Thanh Chương,... đã kịp thời, chủ động có các phương án kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch bằng việc quyên góp các nhu yếu phẩm cung cấp cho 17 địa điểm cách li tập trung, với trên 4 nghìn người. Trong thời gian từ ngày 25/3 đến 30/3, các cấp Hội đã vận động và tiếp nhận 7,2 tấn gạo; 4 tấn rau, củ, quả các loại; 230 buồng chuối, 3.500 quả trứng, 70 thùng mì tôm, 30 lít nước mắm, 60 lít dầu ăn và hàng trăm suất ăn sáng được hỗ trợ bởi các quán phở trên địa bàn được vận chuyển đến khu cách li tập trung tại các địa phương. Mặt khác, Hội LHPN các huyện đã chủ động thành lập các tổ, nhóm tình nguyện viên phục vụ hậu cần sẵn sàng các phương án phục vụ. Riêng chị em Hội Phụ nữ Biên phòng tỉnh đã tự làm 1.000 tấm kính bóng chắn nước bọt để chuyển đến các chiến sỹ biên phòng tại các địa điểm cắm chốt các đường mòn, lối mở tại vùng giáp biên và các chiến sỹ biên phòng tại cửa khẩu.

Hội PNBCH quân sự tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao vật dụng y tế và nhu yếu phẩm cho khu vực cách li tại TT GDQP Đại học Vinh

Hội phụ nữ Xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn bàn giao cho Trường quân sự Tỉnh tại xã Nam Anh các nhu yếu phẩm HPN đã vận động trong ngày 29.3  

Thời gian tới, Hội LHPN các cấp tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, các ban, ngành đoàn thể có những hoạt động thiết thực để chung tay phòng chống dịch Covid 19. Hội LHPN tỉnh chỉ đạo Hội LHPN các đơn vị điều tiết lương thực, thực phẩm tại các địa điểm cách li, đồng thời chỉ đạo cơ sở vận động theo từng đợt. 

Hội LHPN xã Hưng lộc thành phố Vinh bàn giao nhu yếu phẩm do hội viên và nhân dân đóng góp

Các tổ. nhóm may khẩu trang tình nguyện của huyện Thanh Chương

Vương Giang

Hội LHPN Nghệ An

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu