Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
các cuộc vận động
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid19 (18/03/2020 01:58 PM)

Sáng 17/3, tại thủ đô Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Lễ phát động được tổ chức truyền hình trực tuyến tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Tham dự tại điểm cầu Trung ương có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và doanh nghiệp.

Chủ trì tại điểm cầu Nghệ An có đồng chí Lê Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định, thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng đến tình hình kinh tế toàn cầu và tác động đến nhiều mặt đời sống nhân dân và kinh tế xã hội của đất nước ta.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân; Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài, với tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.


Phát biểu ý kiến tại lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhấn mạnh: Hiện nay, dịch Covid19 tiếp tục diễn biến phức tạp với phạm vi ảnh hưởng và quy mô lớn hơn trên nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức của dịch Covid19 và thực tiễn thời gian qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đồng tâm, đồng sức, đồng lòng tham gia phòng chống dịch với quy mô chưa từng có.

Khẳng định Việt Nam có đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh; đồng thời một lần nữa nhấn mạnh tinh thần “chống dịch như chống giặc” khi Việt Nam bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng chống dịch Covid19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị Trung ương, cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ những giải pháp, biện pháp quyết liệt hơn nữa để chống dịch; ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc điều trị tốt, phát hiện tốt, nâng cao truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và tinh thần ủng hộ mãnh mẽ của người dân.  


Hưởng ứng lời kêu của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sỹ trong cả nước; các cấp, các ngành, các đoàn thể trong hệ thống chính trị - xã hội áp dụng các biện pháp phòng chóng dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân; đồng thời quyết tâm hiện thực hóa kế hoạch phát triẻn kinh tế - xã hội của đất nước, củng cố niềm tin trước cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống dịch Covid19 này. Đặc biệt kêu gọi sự tự giác, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định, các khuyến cáo của cơ quan y tế, các cấp chính quyền với tinh thần mỗi người dân một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch; mỗi xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí là mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch Covid19.

Tin, ảnh: Mai Hoa

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu