CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Hội nghị tổng kết hệ thống các lớp năng khiếu TDTT nghiệp dư cơ sở năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (16/01/2020 04:14 PM)

Chiều ngày 19/01/2020, tại Hội trường khách sạn Hữu Nghị, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An cùng Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện TDTT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hệ thống các lớp năng khiếu TDTT nghiệp dư cơ sở năm 2019 - Triển khai nhiệm vụ năm 2020.Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở trao thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Trong một năm qua, được sự quan tâm của UBND tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của Sở Văn hóa và Thể thao cùng sự phối hợp của Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện TDTT tỉnh và sự ủng hộ của các huyện, thành phố, thị xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy nội lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Năm 2019, các lớp năng khiếu TDTT nghiệp dư cơ sở đã thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết như: chương trình, kế hoạch tập luyện, thời gian tập luyện, quy trình tuyển chọn VĐV. Các chế độ được chi trả đảm bảo theo quy định của UBND tỉnh như: chế độ dinh dưỡng, tiền nước, trang phục, dụng cụ tập luyện, tiền công cho huấn luyện viên. Đồng thời, thông qua hệ thống các lớp năng khiếu TDTT nghiệp dư cơ sở đã tuyển chọn và cung cấp được 84 VĐV cho 19 bộ môn thể thao của tỉnh. Trong đó có một số em Vận động viên đã sớm bộc lộ năng khiếu và triển vọng phát triển về chuyên môn như: VĐV Hoàng Thi Khánh Nhi, Đỗ Thị Quyên, Nguyễn Thị Phượng Huy chương Đồng Vô địch tr; một số em đã được gọi vào đội tuyển trẻ quốc gia như: VĐV Lang Văn Huỳnh môn Pencak Silat, Nguyễn Văn Đại môn Taekwodo.

Bên cạnh những thành tích đạt được, tại hội nghị tổng kết đã có nhiều ý kiến tham luận nhằm mục đích tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện hệ thống các lớp năng khiếu nghiệp dư thể thao cơ sở hiện nay. Trong đó, cần quan tâm về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, các chính sách hỗ trợ, chế độ bảo hiểm cho các VĐV trong trường hợp gặp chấn thương, tập huấn cho huấn luyện viên, vận động viên nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo.

Trong năm 2020, sẽ tiếp tục tham mưu trình Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép duy trì, mở rộng và phát triển hệ thống các lớp năng khiếu TDTT cơ sở tại các địa phương trong tỉnh từ 30 lớp lên 35 lớp, hàng năm cung cấp cho các đội tuyển thể thao của tỉnh từ 80 đến 120 VĐV; Tổ chức lớp tập huấn, nâng cao kiến thức trong công tác tìm kiếm, tuyển chọn và đào tạo VĐV năng khiếu đối với HLV, hướng dẫn viên ở cơ sở; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo có định hướng phát triển các môn thể thao trường học gắn liền với các môn thể thao thành tích cao đang tập luyện tại Trung tâm, đặc biệt là các môn thể thao nằm trong chương trình Hội khỏe phù đổng.

Cũng tại hội nghị tổng kết lần này, Sở Văn hóa và Thể thao đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phối hợp tổ chức lớp năng khiếu TDTT nghiệp dư cơ sở năm 2019.

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GQ HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
Skip portletPortlet Menu
 
VB CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu