CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Công tác đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An (25/12/2019 10:09 AM)

Cùng với sự thành công chung của thể thao cả nước, trong một năm qua bóng đá trẻ Nghệ An cũng đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh, Nghệ An tiếp tục được quan tâm đầu tư  hệ thống đào tạo bóng đá trẻ với 215 vận động viên cho các tuyến đào tạo trẻ từ U10, U11, U12, U13, U15, U17, U19 và U21. Năm 2019, các đội bóng đá trẻ Nghệ An đã bảo vệ thành công chức vô địch tại các U11, U13 và U15; ngoài ra bóng đá trẻ Nghệ An còn đạt Huy chương Bạc U12, Huy chương Đồng U19.Ảnh: Đội bóng U15 SLNA vô địch giải U15 Quốc gia năm 2019

Những thành tích đạt được trong năm qua một lần nữa khẳng định vị thế, chất lượng đào tạo các tuyến vận động viên bóng đá trẻ của Nghệ An là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng thuộc tốp đầu cả nước, là thành quả của những tháng ngày luyện tập gian khổ với ý chí và sự quyết tâm cao, cả tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết vì màu cờ sắc áo; là những đổi mới về chiến thuật của ban huấn luyện. Đồng thời khẳng định bề dày truyền thống của bóng đá Nghệ An, truyền thống đó luôn được các thế hệ sau tiếp lửa phát huy và ngày càng được nâng cao hơn về chuyên môn, kỹ thuật.

Để có được kết quả trên, trước hết là cách làm bài bản, có tính bền vững của bóng đá trẻ Nghệ An. Mỗi năm Nghệ An xây dựng hệ thống các lớp bóng đá năng khiếu nghiệp dư cơ sở từ 25 - 30 lớp với 500 - 600 Vận động viên được thực hiện tại các địa phương trong toàn tỉnh. Các em vận động viên từ lứa tuổi U10, U11 vừa được học văn hóa tại địa phương vừa được tham gia tập luyện môn bóng đá do các HLV, hướng dẫn viên thuộc các lớp năng khiếu nghiệp dư tổ chức tại địa phương; mỗi tuần các em được tập luyền từ 3 - 4 buổi. Sau một năm tập luyện các em được tham gia thi đấu tại giải bóng đá các lớp nghiệp dư do Sở Văn hóa và Thể thao, Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An tổ chức nhằm đánh giá chất lượng đào tạo của các lớp năng khiếu nghiệp dư trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời để phát hiện, tuyển chọn những em vận động viên có năng khiếu xuất sắc bổ sung vào các đội tuyển trẻ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Ngoài ra các em còn được tham gia giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp báo Nghệ An và qua hệ thống các lớp năng khiếu nghiệp dư cơ sở mỗi năm Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An đã tuyển chọn được 40 - 50 em, trong đó có những VĐV đạt thành tích tiêu biểu như: Trần Hải Đăng, Trần Đông Thúc, Nguyễn Trọng Tuấn, Phạm Quốc Trung, Nguyễn Ngọc Trung. Một số Vận động viên đã thành danh và trưởng thành đóng góp vào thành tích cho bóng đá quốc gia như: Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Công Phương …Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở VH&TT trao cúp vô địch cho đội bóng đá U10 Thị xã Hoàng Mai tại giải bóng đá các lớp năng khiếu nghiệp dư cơ sở năm 2019 Ảnh: Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với đội bóng đá U10 Thị xã Hoàng Mai tại giải bóng đá các lớp năng khiếu nghiệp dư cơ sở năm 2019


 

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó Giám đốc Sở VH&TT

phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt động các lớp năng khiếu nghiệp dư cơ sở


  Để nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo các lớp bóng đá nghiệp dư cơ sở hàng năm Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hệ thống các lớp năng khiếu nghiệp dư nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra những giải pháp để triển khai thực hiện tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Ảnh: Ban tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

trong công tác tổ chức đào tạo lớp bóng đá năng khiếu nghiệp dư cơ sở


Tại hội nghị Sở Văn hóa và Thể Thao cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức đào tạo lớp bóng đá năng khiếu nghiệp dư cơ sở. Thông qua hội nghị này cũng đã đưa ra được những giải pháp tích cực để kích lệ, động viên xây dựng phong trào thể thao quần chúng tại các huyện, xã. Đồng thời là sân chơi nơi phát hiện ươm mầm tài năng cho các em, thỏa lòng đam mê môn thể thao bóng đá của con em và nhân dân xứ Nghệ.

Với cách làm đổi mới, sáng tạo và chuyên nghiệp của ngành Văn hóa và Thể thao, Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An, sự đồng lòng quyết tâm của các địa phương, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh tin tưởng thể thao Nghệ An sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ đạt hiệu quả thành tích tốt nhất./.

Nguyễn Viết Nam Long - QLTDTT

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
TIẾN ĐỘ GQ HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN ĐƯỢC GỬI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
Skip portletPortlet Menu
 
VB CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu